Vụ du khách “tố” nhà hàng “chặt chém” tại Đà Nẵng: nhà hàng bị xử phạt 15 triệu đồng

Vụ du khách “tố” nhà hàng “chặt chém” tại Đà Nẵng: nhà hàng bị xử phạt 15 triệu đồng

Đây là thông tin mới nhất về vụ du khách “tố” nhà hàng “chặt chém” tại Đà Nẵng gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua. Sau khi xác minh, phân tích, làm rõ thông tin sự việc, Chi cục quản lý thị trường thành phố đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với nhà hàng. Cùng Hoiandanang.com tìm hiểu chi tiết vụ việc!

Kết quả hình ảnh cho vụ du khách tố nhà hàng mười đô chặt chém

Nguồn tin đầu tiên về sự việc xuất hiện trên trang facebook cá nhân của một nữ du khách có tên là Đào Thị Thu Hiền đến từ Hà Nội ngày 23/7 vừa qua. Bài viết nhanh chóng lan truyền khắp các trang mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Kết quả hình ảnh cho vụ du khách tố nhà hàng mười đô chặt chém

Theo đó, nữ du khách này “tố” nhà hàng Mười Đô tại đường Trần Bạch Đằng, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, tp. Đà Nẵng đã tính tiền một bữa ăn của gia đình chị với giá “cắt cổ”: 6.103.000đ vào ngày 21/7.

Tham khảo thêm: Những quán hải sản mới “rẻ như cho” tại Đà Nẵng: chỉ 60K nhưng ngon khỏi bàn

Kết quả hình ảnh cho vụ du khách tố nhà hàng mười đô chặt chém

Nhận được thông tin, ngày 24/7, Chi cục quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng, Công an quận Sơn Trà, UBND phường Phước Mỹ đã có buổi làm việc với đại diện nhà hàng Mười Đô để xác minh thông tin, làm rõ vụ việc.

Tại đây, bà Trần Diệu Linh – quản lý nhà hàng cho biết, tổng giá trị hóa đơn trên 6 triệu đồng của chị Hiền là có thực. Tuy nhiên, hình ảnh hóa đơn thanh toán mà khách hàng đăng tải không trùng với cách tính thực tế của nhà hàng. Theo đó, tiền được tính theo đơn vị kilogam, không phải tính theo đĩa hay con như khách hàng phản ánh. Bà cũng khẳng định, sản phẩm tại nhà hàng là hải sản tươi sống, khách tự do lựa chọn và đồng ý với mức giá đã niêm yết công khai thì mới hoàn thành thỏa thuận và đi đến khâu chế biến.

Kết quả hình ảnh cho vụ du khách tố nhà hàng mười đô chặt chém

Cũng cùng quan điểm với bà Linh, ông Nguyễn Văn Thành, chủ nhà hàng Mười Đô cho biết thêm, tất cả món ăn đều được niêm yết giá cụ thể, rõ ràng nên không có chuyện nhà hàng “chặt chém”. Cụ thể, theo như đơn hàng của khách, Cá chim được niêm yết giá là 500.000đ/kg và con cá gia đình chị Hiền đã ăn nặng 1,2kg nên được tính 600.000đ/con.

Kết quả hình ảnh cho vụ du khách tố nhà hàng mười đô chặt chém

Về phía cơ quan chức năng, ông Trần Phước Trí, Chi Cục trưởng Chi cục QLTT thành phố cho biết, đoàn kiểm tra đã kiểm tra, đối chiếu các phiếu đặt hàng được xuất trong ngày 21-7 với phiếu đặt món của bàn số 27 (bàn của chị Hiền), qua đó cho thấy đơn giá của hàng hóa là mực cơm, cá chim đúng với giá niêm yết tại nhà hàng. Đồng thời, giá trị thực tế phải thanh toán của chị Hiền tại phiếu thanh toán và phiếu đặt món không có sự chênh lệch, tổng số tiền thanh toán là 6.103.000đ. Tuy nhiên, qua đối chiếu chi tiết tại phiếu đặt món và phiếu thanh toán đã có sự không trùng khớp về khối lượng và đơn giá. Cụ thể, tại phiếu đặt món giữa nhà hàng và chị Hiền sau khi lựa chọn và thỏa thuận, chị Hiền đã chọn 3 con cá chim, mỗi con nặng 1,2 kg, theo đó tổng số tiền của món cá chim là 3 con cá chim x 1,2 kg x 500.000đ/kg = 1,8 triệu đồng. Thế nhưng, phiếu thanh toán của nhà hàng chỉ ghi cá chim, số lượng 3 con x 600.000đ/con = 1,8 triệu đồng nên dễ gây hiểu nhầm cho du khách.

Kết quả hình ảnh cho vụ du khách tố nhà hàng mười đô chặt chém

Cũng theo Chi cục QLTT thành phố, tại thời điểm kiểm tra đã phát hiện bảng niêm yết giá đối với thịt ram mặn của nhà hàng là 100.000đ/đĩa, trứng chiên là 30.000đ/đĩa, nhưng khi tính tiền cho khách, nhà hàng đã tính mức 120.000đ/thịt ram và trứng là 50.000đ. Như vậy, nhà hàng đã bán cao hơn giá niêm yết. Do đó, nhà hàng đã vi phạm khoản 2, Điều 18, Nghị định 177/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2014 của Chính phủ quy định chi tiết và thi hành một số điều của Luật giá.

Kết quả hình ảnh cho vụ du khách tố nhà hàng mười đô chặt chém

Hóa đơn khác của khách hàng tính giá trứng chiên 30.000đ/đĩa

Với những thông tin có được, Chi cục QLTT thành phố ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với nhà hàng Mười Đô vì hành vi vi phạm trong việc tính tiền cao hơn giá niêm yết 2/11 món trong hóa đơn của khách hàng.

Qua vụ việc này, người dân và du khách cần hết sức lưu ý trong việc mua sắm và ăn uống. Cần tham khảo thông tin và tìm hiểu kỹ giá cả của hàng hóa, món ăn trước khi quyết định mua để tránh gặp phải vụ việc đáng tiếc như trên.

Xem thêm: Với 50k bạn đến đâu để “ăn trọn” ẩm thực Đà Nẵng?

29/07/2017Comments Off, du lịch da nang | nha hang muoi do | xu phat 15 trieu dong nha hang muoi do
Comments